Máy Phát Điện Không Hoạt Động Nguyên Nhân Do Đâu? Cách Khắc Phục Máy Phát Điện Tại Nhà?

Ngày đăng: 23/10/2021

Trong quá trình sử dụng máy phát điện, rất nhiền bạn gặp trường hợ máy không nổ, khi nổ không ra điện hoặc không thể khởi động? Vậy nguyên nhân là do đâu? Chúng ta có thể tự khắc phục tại nhà được không? Ở bài viết này, HAKUDA sẽ chỉ cho bạn một vài cách đơn giản khắc phục các sự cố trên.

1. Động cơ máy không thể khởi động

Nếu gặp trường hợp này, thường sẽ do các nguyên nhân sau:

-  Dầu nhiên liệu (nhớt) không đủ, để khắc phục, bạn nên đổ đầy nhiên liệu, quan sát bằng mắt thường sẽ thấy nhiên liệu mấp mé cửa máy. Hoặc chính xác hơn bạn sẽ dùng que thăm nhớt để kiểm tra, mức dầu được chỉ định phải đạt ở mức giữa trên và dưới.

-  Bơm phun nhiên liệu và vòi phun không cung cấp hoặc cung cấp không đủ nhiên liệu. Khi đó, bạn nên tháo bơm phun và sửa chữa nó khi kiểm tra thấy hỏng.

-  Cần ga tự động không đặt ở bắt đầu (START). Khi đó, hãy điều chỉnh cần gạt đúng vị tí, máy sẽ hoạt động.

-  Bơm kim phun bẩn thì phải làm sạch bơm kim phun.

- Tốc độ và lực kéo bộ khởi động không đủ thì hãy khởi động cơ (giật tay) để máy có thể hoạt động, sau đó mới sử dụng đề.

-  Ắc quy không có điện thì nên kiểm tra và sạc, trường hợp sạc không vào thì có thể do củ nạp hỏng, nên thay củ nạp khác hoặc thay acquy nếu đã dùng trên 2 năm.

-  Không bật công tắc điện (aptomat).

-  Chổi than mòn, cần phải thay thế.

-  Tiếp xúc ổ cắp không tốt hoặc cắm sai chân, nên kiểm tra và cắm lại.

-  Ngoài các trường hợp trên, nếu bạn đã kiểm tra hết nhưng máy vẫn không được thì là do AVR hỏng, hãy thay thế và máy sẽ hoạt động bình thường.

2. Máy phát điện không thể tạo ra điện?

Nếu gặp tình huống này, hãy kiểm tra công tắt điện, chổi than, khu vực tiếp xúc ổ cắm, AVR hỏng,..., đảm bảo sẽ khắc phục được.

Hy vọng những chia sẻ về các lỗi thường gặp trên sẽ giúp bạn kiểmm tra cơ bản, khắc phục được tình trạng máy hiện tại. Nếu có thắc mắc, cần tư vấn hoặc trợ giúp hãy liên hệ ngay HAKUDA 097.696.0123. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tình sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn 24/7.

Xem thêm bài viết liên quan:

Máy Phát Điện Chạy Dầu Và Xăng Khác Nhau Như Thế Nào?

Cách Lựa Chọn Máy Phát Điện Chính Hãng, Giá Rẻ

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Phát Điện Đúng Cách, An Toàn.

Máy Phát Điện Hakuda. Lợi Ích Khi Mua Máy Phát Tại Hakuda?

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phát Điện Chạy Dầu Đúng Cách

 

Viết bình luận của bạn: