Tại Sao Cần Sử Dụng Bộ Lưu Điện (UPS)

Ngày đăng: 12/11/2022

Tại sao cần sử dụng bộ lưu điện (UPS) là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thực tế được liên tục và tốt nhất, không còn cách nào khác chúng ta cần phải có bộ lưu điện. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề cho thấy tầm quan trọng của Bộ lưu điện (UPS), cũng như giúp mọi người tháo gỡ mọi thắc mắc như trên.

1. Các nguyên nhân gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn điện mà bộ lưu điện (UPS) có thể khắc phục:

Chất lượng nguồn điện là yếu tố được quan tâm trong các nhà máy sản xuất, cung cấp cho các thiết bị như: PC, hệ thống thông tin, mạng, điều khiển công nghiệp, đặc biệt là trung tâm dữ liệu.

Để có được điều kiện nguồn điện ổn định chúng ta cần sử dụng Bộ lưu điện (UPS) để không bị ảnh hưởng bởi các nguyên nhân sau:

  • Mất điện đột ngột: Nguyên nhân là do hoạt động cắt điện của công ty điện lực, sự cố đứt, sự cố quá tải làm nhảy Áp-tô-mát, chạm chập trên đường dây dẫn điện,…
  • Điện áp tăng đột ngột: Có thể là do ảnh hưởng của sét đánh trực tiếp khiến điện áp tăng cao đột biến.
  • Giảm áp đột ngột: Do bị cắt giảm, hoặc các sự cố liên quan đến trạm máy phát, đường dây truyền tải.
  • Các thiết bị ngoại vi khác như: Lò vi sóng, hay thang máy, máy hàn, motor, máy in cũng là nguyên nhân gây ra nhiễu nguồn điện.

Một số nhân trên đều ảnh hưởng đến chất lượng nguồn điện làm suy giảm tuổi thọ các thiết bị và nguy cơ cao gây ra thất thoát dữ liệu. Ngoài ra, các yếu tố từ môi trường, thời tiết cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng điện.

Chính vì lý do đó mà các hãng sản xuất Bộ lưu điện không ngừng quan tâm đến sự cải tiến chất lượng và tầm quan trọng của sản phẩm để đem lại những giải pháp tốt nhất với người sử dụng cho nguồn điện và các thiết bị điện. Bộ lưu điện không những giúp giữ cho nguồn điện sạch, ổn định, loại bỏ các sự cố về điện, duy trì tuổi thọ cho các thiết bị mà còn dự phòng nguồn điện cung cấp trong thời gian mất điện nhất định.

Bộ Lưu Điện Santak TG1000

2. Chất lượng điện không ổn định suy giảm hoặc tăng đột ngột thì sẽ ảnh hưởng đến những yếu tố nào? 

Vì sao bạn nên sử dụng bộ lưu điện (UPS)? Không khó để nhận biết các thiết bị điện mà bạn đang sử dụng chính là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Điện lưới chập chờn không đáp ứng đủ chất lượng sử dụng là nguyên nhân hàng đầu làm suy giảm tuổi thọ của các thiết bị điện. Đặc biệt là các thiết bị điện tử nhạy cảm như: điều khiển công nghiệp, switch mạng PoE kết nối camera, hệ thống modem, router, ổ cứng mạng NAS, đặc biệt là thông tin trung tâm dữ liệu cần nguồn điện sạch và ổn định. Khi nguồn điện không ổn định hoặc mất điện đột ngột sẽ làm thất thoát dữ liệu, ảnh hưởng đến chất lượng công việc, dịch vụ, ảnh hưởng tới khách hàng cũng như là toàn bộ thiết bị điện liên quan.

Có rất nhiều doanh nghiệp chịu những tổn thất, thiệt hại không nhỏ sau sự cố mất điện đột ngột hoặc nguồn điện chập chờn mới nhận thấy được tầm quan trọng của của bộ lưu điện (UPS) là hết sức cần thiết. Thường thấy nhất là làm thất thoát dữ liệu. Bởi có rất nhiều thành phần quan trọng trong một trung tâm dữ liệu như: nguồn điện, quản lý an ninh, camera, báo cháy, hệ thống lạnh… thì nguồn điện là một thành phần quan trọng để duy trì sự hoạt động liên tục và ổn định giúp trung tâm dữ liệu hoạt động tin cậy. Điều này giúp ta biết được tại sao cần sử dụng bộ lưu điện để tránh rủi ro xảy ra.

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng mọi người cũng đã hiểu thêm về các bất cập gặp phải khi sử dụng điện trực tiếp từ nguồn điện lưới và biết được tại sao chúng ta cần sử dụng bộ lưu điện (UPS).

Xem các sản phầm bộ lưu điện tại đây

Quý khách hàng liên hệ HAKUDA qua thông tin: 

HAKUDA

Viết bình luận của bạn: