Sử Dụng Máy Cắt Cỏ Cầm Tay Đúng Cách

Ngày đăng: 25/04/2024

Máy cắt cỏ cầm tay là một trong những dụng cụ hỗ trợ người làm vườn và chăm sóc cây cảnh. Việc chọn mua một chiếc máy cắt cỏ cầm tay thích hợp không những giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng mà còn khiến việc tỉa tót và trang hoàng các khu vườn được thuận tiện hơn. Đặc biệt vấn đề sử dụng đúng cách các dòng máy cắt cỏ cầm tay sẽ kéo dài tuổi thọ máy, giúp máy bền hơn và tránh được các hư hỏng không đáng có.

1. Cách sử dụng máy cắt cỏ cầm tay

Cách sử dụng của máy cắt cỏ tương đối dễ, các bước khởi động và sử dụng có 5 bước như sau:
Bước 1 : Kiểm tra nguyên liệu và pha đúng tỉ lệ.
Cần đổ xăng đầy vào bình, lượng dầu nhớt canh chỉnh vào khoảng 0,1 lít là được. Tùy theo loại máy, nên sử dụng dòng xăng thích hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Ưu tiên chọn dòng xăng chuẩn để máy cắt cỏ không bị tắt xăng trong quá trình sử dụng.
Bước 2 : Bơm xăng vào máy.
Thực hiện bơm xăng vào bình xăng con, người sử dụng kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào bơm xăng và thả ra, thực hiện liên tục cho đến khi thấy xăng chảy về ống hồi của bình xăng con là được.


Bước 3 :Đóng cần gió và đưa cần gar về vị trí.
Cần gió phải được đóng về vị trí OFF, tiếp theo hãy chuyển cần gar đến vị trí 1/3 cân.
Bước 4: Khởi động máy cắt.
Người dùng giật nhẹ bộ khởi động của máy 2-3 lần. Tiếp đó giật mạnh để khởi động máy. Chú ý là cần giữ máy cố định khi khởi động để tránh làm hư bộ khởi động của máy cắt cỏ cầm tay.
Bước 5 : Điều chỉnh gió và khởi động lại.
Sau khi khởi động và máy đã nổ, hãy gạt cần gió của máy về vị trí ON. Trong trường hợp động cơ máy dừng lai sau khi xoay vài vòng thì chỉnh cần gạt gió mở một nửa, tức là ở khoảng giữa vị trí ON và OFF, sau đó kéo dây và giật mạnh để máy khởi động lại thêm lần nữa. Sau khi máy cắt cỏ cầm tay đã khởi động được thì để máy chạy 3-5 phút ở tốc độ chậm để máy dần làm quen.  

2. Những lưu ý khi sử dụng máy cắt cỏ cầm tay

• Các chi tiết ốc vít để gắn lưỡi cần được kiểm tra chắc chắn để không gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng, ngoài ra các chi tiết máy như trục quay cũng nên được bôi trơn hợp lý.
• Trong quá trình cắt nên chú ý mặt trang phục bảo hộ, đồng thời giữ chặt hay tay điều khiển để đảm bảo an toàn. Địa hình cắt cỏ nên tương đối bằng phẳng, nếu có đá cần dọn dẹp trước khi cắt để không bị đụng lưỡi cắt vào đó, khiến văng lưỡi cắt gây nguy hiểm.
• Khi hết 1 bình xăng, người sử dụng nên cho máy nghỉ 10-15 phút để hạ nhiệt động cơ, tránh gây nóng máy, làm ảnh hưởng đến các chi tiết. Trong lần đầu tiên sử dụng, nên thay nhớt sau khi dùng 10 tiếng, những lần sau thì 25-30 tiếng phải thay nhớt cho máy cắt cỏ một lần.
• Sau khi sử dụng xong, lượng xăng còn sót lại nên được đổ ra để tránh rò rỉ xăng.  
Ngoài ra để sử dụng máy cắt cỏ hiệu quả bạn cũng cần nên kiểm tra định kỳ. Việc tuân thủ các hướng dẫn sử dụng cũng như phương pháp bảo quản sẽ giúp bạn phát huy tối ưu công suất làm việc, đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy.


Nếu có nhu cầu tư vấn và chọn mua sản phẩm, Quý khách hãy vui lòng liên hệ hotline 0976.960.123 – 0866.051.498 hoặc truy cập website HAKUDA.VN để được hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!

Viết bình luận của bạn: