Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Rửa Xe Công Nghiệp Và Bán Chuyên

Ngày đăng: 28/04/2023

Máy rửa xe cao áp là sản phẩm ngày càng được nhiều người lựa chọn cho các mục đích như làm sạch ô tô, xe máy tại các tiệm rửa xe; dọn dẹp sân vườn; vệ sinh chuồng trại ở quy mô lớn,… Việc sử dụng đúng cách máy bơm xịt rửa xe sẽ mang lại hiệu suất làm việc cao và giảm thiểu thời gian đến mức tối đa.

HAKUDA sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách như chuyên gia.

1. Đảm Bảo Nguồn Nước Sạch

 Đảm bảo nước không chứa tạp chất, hóa chất, không vướng rác thải. Nếu bạn dùng nước bẩn máy sẽ nhanh hỏng phớt, piston và van một chiều.

2. Thay Nút Dầu Trước Khi Sử Dụng

 Máy mới chưa sử dụng thường nắp nút dầu kín để tránh dầu máy rò rỉ trong quá trình vận chuyển, khi sử dụng quý khách lưu ý thay nút dầu hở theo máy

3. Kiểm Tra Dầu Máy

 Quý khách nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo lượng dầu nhớt đủ để máy vận hành ổn định, mức dầu nên trong khoảng từ giữa mắt thăm dầu trở lên, không đổ đầy.
  Dù trong trường hợp nào, khách hàng vẫn nên kiểm tra mực nhớt trong đầu máy cho an toàn. Mực nhớt lý tưởng 3/4

4. Nguồn cấp nước cần lưu ý

 Luôn đảm bảo nguồn nước sạch và ổn định, thêm nước kịp thời khi nguồn nước gần hết để tránh tình trạng cháy máy.

 Gắn lọc rác vào đầu hút chắn cát và rác để không vào đầu máy rửa xe, ảnh phưởng đến các bộ phận bên trong, bảo vệ đầu máy và nâng tuổi thọ của máy rửa xe.
 Để máy hoạt động tốt hơn bạn cần đặt vị trí đầu nước vào nằm thấp hơn vị trí đầu nước ra.
 Hạn chế bóp/nhả cò súng phun liên tục trong quá trình sử dụng vì có thể gây cháy động cơ.

 Việc sử dụng dây dẫn nước dài sẽ giúp quá trình xịt rửa được dễ dàng hơn. Thế nhưng dây dài quá 15m sẽ làm cho áp suất của máy yếu đi bởi quá trình di chuyển quá dài.

5. Không sử dụng mức áp cao liên tục

  Để máy hoạt động ổn định và bền lâu dài Quý khách nên chỉnh mức áp vừa phải, không nên vặn chỉnh áp cao dùng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng độ bền của máy.

Qúy khách cân đối nhu cầu sử dụng của gia đình để mua máy cho phù hợp.

Qúy khách lưu ý chính sách bảo hành máy theo mục dưới để tránh những tranh cãi về sau:

Chính sách bảo hành : https://hakuda.vn/chinh-sach-bao-hanh-san-pham

I.    Hướng dẫn cách lắp đặt
•    Bước 1: Lắp 1 đầu dây hút vào đầu cấp nước cho máy và đầu dây còn lại lắp vào hệ thống ống cấp nước có sẵn hoặc thả dây xuống nguồn nước trong bể. Lưu ý là phải lắp đầu lọc rác để tránh rác làm hỏng động cơ.
•    Bước 2: Lắp một đầu dây áp lực vào đầu ra trên máy, sau đó lắp súng vào đầu dây còn lại và gắn đầu béc phù hợp vào súng.
•    Bước 3: Đấu nguồn điện của máy vào nguồn điện sẵn có và điều chỉnh áp theo chuẩn thông số kỹ thuật của máy để thiết bị vận hành trơn tru, linh hoạt.
•    Bước 4: Kiểm tra an toàn điện xem đã lắp đúng chưa, các vị trí lắp đặt đã chắc chắn chưa, rồi đặt máy rửa xe lên mặt phẳng ổn định, tránh nước bắn vào hoặc bụi bẩn dính lên máy.
 

II.    Hướng dẫn cách sử dụng
Sau khi đã lắp đặt xong như trên, bạn cần vận hành linh hoạt, đúng cách máy rửa xe áp lực cao như sau:
•    Bật công tắc ON:
•    Mở súng phun và giữ trong một vài giây để đẩy áp lực khí ra ngoài.
•    Trong quá trình sử dụng, nhẹ nhàng đưa súng phun đến gần vị trí cần được làm sạch và để chắc chắn thì nên giữ bằng 2 tay để lực tác động được đều trên bề mặt.
•    Khi thực hiện công việc phun rửa xong, nhả cò súng phun rồi tắt máy bằng cách chuyển công tắc về OFF.
•    Sau khi tắt máy phải bóp cò súng để xả áp lực ra nhằm đảm bảo độ bền cho dây áp lực. Trong quá trình sử dụng máy rửa xe cao áp, người dùng cần chú ý một số điều sau:
•    Chú ý kiểm tra các vị trí như mô tơ, đầu rửa, ốc bắt,… đã được lắp chuẩn xác chưa.
•    Chuẩn bị nguồn điện chuẩn 1 pha, 3 pha tùy vào loại máy rửa xe sử dụng, bởi với công suất lớn, các loại máy này có thể gây sụt áp.
•    Phải dùng nguồn nước sạch, hạn chế rác thải; không vận hành máy nếu nguồn nước không đủ để tránh làm hư hại máy.
•    Không sử dụng nước quá 40 độ và dưới 0 độ bởi nó có thể làm hại động cơ.
•    Khi không sử dụng máy rửa xe trong thời gian dài, phải cất gọn máy vào nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp; nước trong ống cần phải được chảy hết ra ngoài.

III .Lưu ý khi xịt rửa với máy rửa xe cao áp
Vì áp lực ở súng phun rất mạnh nên bạn cần lưu ý luôn cầm súng phun trên tay khi khởi động mạnh. Không phun trực tiếp tia nước vào người hay vật nuôi. Thao tác bóp cò súng cần thực hiện liên tục và giữ tại vị trí cố định, bạn không nên bóp nhả liên tục rất dễ làm cháy động cơ.
Khi điều chỉnh tia nước nên để đầu súng xa người, lựa chọn tia nước phun phù hợp với từng giai đoạn và vị trí xịt rửa. Luôn cầm súng phun chắc chắn vì lực phun và áp lực rất mạnh, với người tay yếu hãy cầm súng bằng cả hai tay, khi cầm hạn chế tối đa súng bị rơi xuống đất. Trong tình huống không may bạn không kiểm soát được súng phun hãy tắt máy ngay lập tức.
Không phun trực tiếp vòi phun lên người, động vật, cây cối. Lựa chọn tia nước phù hợp. Luôn đảm bảo nguồn nước sạch và nước cấp ổn định, khi gần hết nước cần thêm kịp thời
Trong lúc máy hoạt động không được thay thế đầu phun. Ngắt nguồn điện khi thay thế đầu phun. Luôn đảm bảo đầu phun lắp chặt với báng súng hoặc thân vòi.
Một số trường hợp hay gặp như máy không hút được nước, nước hút lên yếu không đủ, bạn kiểm tra lại đầu nối dây hút vào máy xem đã lắp chắc chắn và kín chưa, nếu lắp dây hút bị lỏng hở khí máy sẽ không hút được nước hoặc hút nước không đủ gây áp lực phun ra yếu. Lưu ý nên dùng dây hút của máy, nếu dùng dây khác có thể không đảm bảo sự hoạt động ổn định.

IV.    Bảo quản máy rửa xe cao áp sau khi sử dụng
Sau mỗi lần xịt rửa người dùng hãy nhớ các lưu ý để đảm bảo tuổi thọ cho máy rửa xe.

Hãy đến với Hakuda bạn sẽ được tư vấn kĩ càng, đầy đủ, với nhiều ưu đãi và mức giá tốt nhất.

Liên hệ ngay 097.696.0123 để nhận giá ưu đãi các dòng máy rửa xe cao áp dành cho tiệm chính hãng.

Viết bình luận của bạn: