Có nên mua máy bơm nước nông nghiệp chạy bằng xăng?

Ngày đăng: 06/04/2022

Tại Việt Nam hiện nay, máy bơm nước chạy bằng xăng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Vậy có nên mua máy bơm nước nông nghiệp chạy bằng xăng hay không? Bạn hãy cùng Hakuda tìm hiểu giải đáp này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm Máy bơm nước chạy bằng xăng

Máy bơm nước nông nghiệp chạy bằng xăng là loại máy sử dụng nguyên liệu là xăng để vận hành. Được đánh giá là loại máy khá cơ động và được sử dụng rất nhiều trong việc hút nước ao hồ, ruộng vườn. Máy được sử dụng trong những tình huống mà không thể vận hành bằng nguồn điện.

Hiện nay, máy bơm nước chạy bằng xăng được dùng chủ yếu trong các ngành như thi công, bơm hố móng công trình, bơm nước ao, nước lẫn bùn trong quá trình nuôi trồng thủy sản, cung cấp nước trong hoạt động nông nghiệp. Loại máy bơm này không chỉ được ứng dụng trong đời sống, trong hoạt động sản xuất nông nghiệp mà còn được sử dụng trong hệ thống chữa cháy.


Ưu nhược điểm của máy bơm nước nông nghiệp chạy xăng

Ưu điểm:

- Tốc độ của động cơ cao, máy bơm chạy êm ái và ít tạo ra tiếng ồn.

- Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thấp nếu xảy ra hỏng hóc.

- Tạo ra một lưu lượng nước lớn.

- Lực phun nước mạnh, ống phun nước lớn.

- Thiết kế bình xăng lớn giúp cho việc vận hành dễ dàng.

- Việc sửa chữa máy bơm dễ dàng.

- So với các loại máy có cùng công suất thì giá thành của loại máy bơm nước chạy xăng tốt hơn.

- Loại máy bơm này có thể đặt tại bất kỳ nơi nào mà người sử dụng không phải lo lắng đến nhiên liệu.

Nhược điểm:

- Ở nhiệt độ cao động cơ dễ bốc cháy nên dễ gây hại cho người sử dụng.

- Tốn kém chi phí do giá xăng đắt đỏ.

- Gây ô nhiễm môi trường do khí thải từ máy tạo ra.

Với những ưu nhược điểm trên đây nhưng loại máy bơm này vẫn là dòng sản phẩm được người tiêu dùng tín dùng vì những tiện ích và công dụng mà nó mang lại. Trên thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều thương hiệu máy bơm chạy xăng, nên quý khách hàng cần lưu ý để có thể lựa chọn các thương hiệu uy tín trên thị trường

Ứng dụng của máy bơm nước chạy xăng trong nông nghiệp

Nhu cầu sử dụng máy bơm nước ngày càng nhiều nhất là trong sản xuất nông nghiệp với mục đích để khai thác sử dụng nguồn nước, tưới tiêu cho cây trồng, mùa màng, tạo dòng chảy, bơm cấp nước mùa hạn vào mùa khô,....Nếu như trước đây, những công việc này người nông dân thực hiện khá vất vả, để đưa nước vào ruộng họ sẽ áp dụng các phương pháp truyền thống như tát nước từ nguồn ở nơi xa để vào ruộng. Tuy nhiên, nhờ sự cải tiến của máy bơm nước chạy bằng xăng đã giúp bà con nông dân rất hiệu quả vừa tiết kiệm công sức, thời gian hiệu quả.

Máy bơm nước chạy bằng xăng dùng để bơm nước ở những khu vực không có điện, điện chưa được kéo tới như ở vùng sâu xa chưa có điện, ở giữa vườn, ở giữa ruộng đồng. Bà con nông dân dễ dàng chọn lựa được sản phẩm thích hợp để sử dụng sao cho đúng nhu cầu của mình như: lượng nước, cột áp đẩy nước để chọn được máy bơm nước chạy bằng xăng thích hợp mà không tốn xăng, đáp ứng được nhu cầu. Ở lĩnh vực trồng trọt, máy bơm nước nông nghiệp chạy bằng xăng được ứng dụng trong các hệ thống tưới tiêu lớn như vườn cà phê, vườn chè, …..

Hakuda cung cấp sản phẩm máy bơm nước chính hãng chất lượng

Tại Việt Nam, các sản phẩm máy bơm nước được bày bán rất nhiều bởi nhu cầu sử dụng tăng cao. Nhưng để lựa chọn cho mình được sản phẩm chất lượng có giá thành phải chăng không phải là điều dễ dàng.

Thực tế có rất nhiều sản phẩm máy bơm nước bị làm nhái, làm giả rất nhiều và được bán với giá thành rất cao. Do vậy mà khách hàng cần phải tỉnh táo để lựa chọn được cơ sở uy tín tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Hakuda là một trong số những địa chỉ đáng tin cậy đảm bảo cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, chính hãng, rõ nguồn gốc, xuất xứ cùng chế độ bảo hành dài hạn. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất chỉ có tại Hakuda

Có nên mua máy bơm nước nông nghiệp chạy bằng xăng hay không?Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây, Hakuda đã giúp bạn tìm được giải đáp thắc mắc trên. Nếu có nhu cầu mua hoặc cần tìm hiểu về máy bơm nước, xin mời bạn hãy liên hệ trực tiếp đến cho chúng tôi.
 

Viết bình luận của bạn: